Election Commission of Thailand

เลขาธิการ กกต. ลงพื้นที่กาฬสินธุ์ รับฟังบรรยายสรุปความพร้อมก่อนเลือกตั้งนายก อบจ.กาฬสินธุ์

ข่าวประชาสัมพันธ์
22 สิงหาคม 2569
3
0

     วันที่ 22 สิงหาคม 2569 เวลา 15.30 น. นายแสวง บุญมี เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง พร้อมคณะ ลงพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อรับฟังบรรยายสรุปการเตรียมความพร้อมการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งกำหนดจัดการเลือกตั้งในวันอาทิตย์ที่ 23 สิงหาคม 2569 ณ องค์การบริหารส่วนจังหวัดกาฬสินธุ์

     การลงพื้นที่ครั้งนี้เป็นการติดตามและรับทราบภาพรวมการเตรียมความพร้อมในการบริหารและจัดการเลือกตั้งก่อนวันเลือกตั้ง ทั้งในด้านการเตรียมบุคลากร สถานที่ และการดำเนินงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้การจัดการเลือกตั้งเป็นไปด้วยความเรียบร้อย เป็นไปอย่างสุจิต โปร่งใส เป็นกลาง และเที่ยงธรรม พร้อมทั้งรับฟังข้อมูลและประเด็นที่เกี่ยวข้องกับการเตรียมการเลือกตั้งในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์

     ภายหลังการรับฟังบรรยายสรุป นายแสวง บุญมี เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง พร้อมด้วย นายสุวรรธณ์ เข็มธนเพ็ชร ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ และนายธนภัทร ณ ระนอง ประธานกรรมการการเลือกตั้งประจำองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาฬสินธุ์ (รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์) ได้ให้สัมภาษณ์แก่สื่อมวลชนเกี่ยวกับความพร้อมในการจัดการเลือกตั้ง และการเตรียมการก่อนถึงวันเลือกตั้ง เพื่อสร้างความเข้าใจและประชาสัมพันธ์ข้อมูลแก่ประชาชน

     สำหรับการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาฬสินธุ์ครั้งนี้ จัดขึ้นในพื้นที่ 18 อำเภอ มีประชากร 954,666 คน ผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 786,161 คน และมีหน่วยเลือกตั้ง จำนวน 1,668 หน่วย

     สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ขอเชิญชวนผู้มีสิทธิเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาฬสินธุ์ ออกไปใช้สิทธิเลือกตั้ง ในวันอาทิตย์ที่ 23 สิงหาคม 2569 ตั้งแต่เวลา 08.00 – 17.00 น. ณ ที่เลือกตั้งที่ท่านมีชื่อ

     สามารถติดตามหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง www.ect.go.th หรือสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดกาฬสินธุ์ โทรศัพท์ 0 4381 5351 หรือสอบถามข้อมูลได้ที่บริการสายด่วน 1444