ตามที่นายสมชัย ศรีสุทธิยากร ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว และสื่อมวลชนได้นำข้อความดังกล่าว
ไปตีพิมพ์เผยแพร่ว่า “กกต. ดึงคนถูกออกจากราชการเป็นอนุกรรมการวินิจฉัยชี้ขาดปัญหาหรือข้อโต้แย้ง คณะที่ 12 ของสำนักงาน กกต. กรณีนายณัฐวุฒิ วงศ์เนียม” นั้น
สำนักงานฯ ขอเรียนชี้แจงข้อเท็จจริงว่า ข่าวดังกล่าวคลาดเคลื่อนต่อความเป็นจริง กล่าวคือ การแต่งตั้งนายณัฐวุฒิฯ เป็นอนุกรรมการวินิจฉัยฯ คณะที่ 12 หลังจากนั้น สำนักงานฯ ได้ทำหนังสือถึงสำนักงานอัยการสูงสุด เพื่อขอความอนุเคราะห์ให้ข้าราชการช่วยปฏิบัติงาน แต่ได้รับแจ้งเป็นหนังสือจากสำนักงานอัยการสูงสุด เมื่อวันที่ 19 เมษายน 2562 ว่า นายณัฐวุฒิฯ ได้พ้นจากการเป็นข้าราชการอัยการแล้ว สำนักงานฯ จึงได้แต่งตั้งบุคคลอื่น ให้เข้าทำหน้าที่แทนนายณัฐวุฒิฯ
ประการสำคัญ นายณัฐวุฒิฯ มีชื่อดำรงตำแหน่งเป็น อนุกรรมการวินิจฉัยฯ คณะที่ 12 เพียง 57 วัน นับแต่วันที่ที่ได้รับการแต่งตั้ง ประกอบกับ นายณัฐวุฒิฯ ไม่เคยได้รับเชิญจากสำนักงานฯ
ให้เข้าร่วมประชุม กับคณะอนุกรรมการวินิจฉัยฯ คณะที่ 12 อีกทั้ง ไม่เคยเข้าร่วมการประชุมหรือพิจารณาคดีใด ๆ และไม่เคยได้รับบรรดาสรรพเอกสารใด ๆ จากสำนักงานฯ
ดังนั้น ข้อกล่าวอ้างว่า นายณัฐวุฒิฯ สามารถล่วงรู้ หรือเข้าถึงข้อมูลคดีต่าง ๆ ในสำนวนการสืบสวนไต่สวน ของสำนักงานฯ จึงไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด
รายการ
ข่าวประชาสัมพันธ์
2,593
ชี้แจงข้อมูลที่คลาดเคลื่อนต่อความเป็นจริง กรณีการแต่งตั้ง นายณัฐวุฒิ วงศ์เนียม เป็นอนุกรรมการวินิจฉัยฯ คณะที่ 12
กกต. จัดอบรมวิทยากรประจำหลักสูตร “ผู้นำนักพัฒนาประชาธิปไตย” เสริมศักยภาพถ่ายทอดความรู้การเลือกตั้งท้องถิ่น
นายณรงค์ รักร้อย กรรมการการเลือกตั้ง ลงพื้นที่ตรวจติดตามการเลือกตั้ง นายก อบจ.กาฬสินธุ์
คำค้นหายอดนิยม
ระบบได้รับข้อมูลการแจ้งไฟล์เสียเรียบร้อยแล้ว
กรุณาลองใหม่อีกครั้ง